Hai phía chân trời ( VTV , VFC )

Category: Phim Bộ, Vietnamese TV Series Phim Bộ Việt Nam | 17/06/2012 06:06:12 | Views: 2201


Hai phía chân trời ( VTV , VFC )
(Một cảnh trong phim Hai phía chân trời)

 

 

 

Hiện tại 33 bộ phim Hai phía chân trời đang được quay tại Cộng hòa Séc. Đây là dự án phim đầu tiên nói về cuộc sống người Việt xa xứ được quay ở nước ngoài do đạo diễn Nguyễn Quốc Trọng và Vũ Trường Khoa thực hiện.
Hai phía chân trời được chuyển thể từ truyện ngắn Máu của tuyết của nhà văn Trần Hoài Văn, đây là câu chuyện cảm động về thân phận những người Việt phải rời bỏ quê hương. Khắc hoạ lại một cách chân thực cộng đồng người Việt với những thời khắc, những tháng năm đầu và chuyển biến xã hội ở nước sở tại. Đồng thời giúp khán giả hiểu và chia sẻ với những khó khăn vất vả trong cuộc sống, đặc biệt sự thiếu thốn về tình cảm và những nỗ lực gìn giữ văn hóa truyền thống của người VN ở nước ngoài.
Ngay từ những ngày cuối tháng 2/2012, đoàn làm phim đã có mặt tại Praha để chọn vai diễn, phân cảnh quay và các công tác chuẩn bị cho việc khởi quay. Lần đầu tiên VFC tổ chức quay phim ở nước ngoài nên việc đưa diễn viên, các thiết bị từ trong nước sang cũng gặp khá nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Czech,  12/4/2012, VFC đã bắt đầu giai đoạn quay tiền kỳ tại các bối cảnh ở đây.
Bộ phim Hai phía chân trời quy tụ được dàn diễn viên có sức hút với công chúng như NSƯT Lê Vi, Lê Vũ Long, Vi Cầm, Kiều Thanh, Kiều Anh… Trong đó, Lê Vi, Kiều Anh, Lê Vũ Long- đều là những diễn viên trở lại đóng phim sau thời gian dài im ắng. Ngoài ra, đoàn làm phim còn nhận sự tham gia cộng tác nhiệt tình của rất nhiều các diễn viên nước ngòai đến từ Cộng hòa Czech.
33 tập hứa hẹn chuyển tải đa dạng cuộc sống của người Việt với những vui buồn, những trải nghiệm về một cuộc sống xa xứ. Dự kiến bộ phim sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm nay.

 


Advertisement
err msg  

Bình luận (0)

free hit counter